Hôm nay Chủ nhật, Ngày 16 Tháng 6 Năm 2024

Kết nối chúng tôi: https://www.facebook.com/dungcuthethaophamgia/
https://www.youtube.com/channel/UCmv2f9O_ZmzKWSTkIgQ1KbA
https://twitter.com/Dngcththaophmg1
https://www.instagram.com/dungcuthethaophamgia/

Chơi cùng trẻ: Cách giúp trẻ thoải mái và tự tin hơn

Từ giai đoạn sơ sinh đến tuổi thiếu niên, vui chơi cùng trẻ đã được chứng minh là một hoạt động giáo dục vô cùng quan trọng, không chỉ giúp trẻ phát triển các kỹ năng vận động tinh, kỹ năng giao tiếp mà còn giúp trẻ cảm thấy thoải mái, vui vẻ và tự tin.

Chơi cùng trẻ: Cách giúp trẻ thoải mái và tự tin hơn

Chơi cùng trẻ: Cách giúp trẻ thoải mái và tự tin hơn

Ý tưởng

Tất cả trẻ em kể cả trẻ sơ sinh đều thích chơi. Trò chơi phù hợp với lứa tuổi cho phép trẻ phát triển tốt khả năng tiếp thu thông tin. Nó giúp não bộ và cơ thể của em bé phát triển. Những trò chơi hay có thể giúp trẻ và người chăm sóc trẻ hiểu nhau hơn. Trẻ sơ sinh cần được khuyến khích tham gia chơi từ khi mới sinh. Bằng cách chơi cùng và nói chuyện với trẻ, trẻ sẽ phát triển các kỹ năng vận động và giao tiếp tích cực. Nó cũng khuyến khích họ sử dụng cơ thể và tâm trí của mình nhiều hơn.

Vui chơi với những đứa trẻ

Vui chơi với những đứa trẻ

Ảnh: Vui chơi với những đứa trẻ

Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi học thông qua chơi. Ngay từ khi sinh ra, chúng đã cần được khuyến khích và chơi đùa bởi những người khác. Một đứa trẻ không được phép chơi và không được khuyến khích chơi sẽ không phát triển tốt. Một đứa trẻ không thể lắng nghe người khác thì không thể học nói. Tương tự như vậy, với những đứa trẻ thiếu sự động viên, vui chơi ngay từ nhỏ cũng sẽ tác động tiêu cực đến sự phát triển trí tuệ sau này.

Như một đứa trẻ luôn thích chơi

Tất cả trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi đều thích chơi từ khi còn nhỏ. Trẻ sơ sinh thích nhìn các vật thể chuyển động, chẳng hạn như hình ảnh phản chiếu của một cái cây dưới ánh mặt trời. Sau đó, họ thích giật tóc, hạt lấp lánh hoặc đĩa. Khi nằm trong cũi, bé sẽ cố gắng với tay và nắm lấy, hoặc chạy theo một món đồ chơi trẻ em đang đung đưa trước mặt.
Trong khi chúng có thể đi và chạy, chúng cũng thích ẩn nấp, nhảy và xoay tròn. Một khi họ có thể hiểu và thực hành ngôn ngữ nói, họ sẽ thích chơi các trò chơi như "Mũ của tôi ở đâu?" Hoặc "tìm bóng". Chúng ta có thể khuyến khích họ làm tất cả những điều này và hơn thế nữa. Trẻ lớn hơn cũng thích chơi với trẻ nhỏ hơn, đặc biệt là khi chúng phản ứng hoặc bắt chước các hoạt động của trẻ lớn hơn. Tuy nhiên, thường có một trò chơi và đồ chơi phù hợp với lứa tuổi cho mọi lứa tuổi.
Tất nhiên, trò chơi của trẻ em là tự nhiên và không phải lúc nào cũng cần lập kế hoạch trước, nhưng thông qua trò chơi giáo dục có mục tiêu, chúng ta có thể giúp trẻ nhỏ làm những điều mới, học những điều mới và vui chơi tốt hơn.

Tại sao nó phải là một trò chơi hay?

Chơi tốt có thể làm cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi hoạt bát hơn và tham gia vào tất cả các bộ phận của cơ thể và tâm trí cùng một lúc.
Các trò chơi chủ yếu sử dụng lời nói, giao tiếp bằng mắt và cử động tay sẽ tốt hơn. Điều này giúp trẻ em và người lớn hiểu và giao tiếp với nhau tốt hơn, điều này sẽ giúp ích cho việc học tập sau này.

Những trò chơi hay có thể giúp trẻ nhỏ:

Những trò chơi hay có thể giúp trẻ nhỏ

Ảnh: Những trò chơi hay có thể giúp trẻ nhỏ

- Nhìn các vật xung quanh
- Hãy thử các động tác và hoạt động mới.
- Tự làm thí nghiệm bằng chính đôi tay, đôi mắt và giọng nói của mình.
Bằng cách này, họ luôn có được những kỹ năng mới, khám phá những điều mới cho bản thân và học cách:
- Tận dụng tốt cơ thể của bạn
- Diễn đạt và sử dụng ngôn ngữ tốt hơn
- Suy nghĩ và giải quyết
- Sử dụng trí tưởng tượng của con bạn. Khi lớn hơn, vui chơi cho phép trẻ học cách chia sẻ và hợp tác với người khác.

Cách chơi khác nhau

Có nhiều lý do tại sao trẻ em cần chơi. Chúng cần được chơi theo những cách khác nhau ở các độ tuổi khác nhau. Đôi khi trẻ em cần đồ chơi để chơi, nhưng thường thì môi trường và những người xung quanh sẽ mang đến cho chúng tất cả sự khuyến khích mà chúng cần. Điều quan trọng nhất là cách trẻ em chơi chứ không phải những gì chúng chơi.
Hãy nhớ rằng: đôi khi chúng ta có thể quyết định cách con mình chơi và giúp chúng chơi tốt hơn, nhưng thường thì chúng sẽ tìm ra cách chơi của riêng mình và điều chúng ta cần làm là khuyến khích, chấp nhận hoặc tôn trọng chúng. Tôn trọng phong cách chơi của con bạn. Cần quan sát cách trẻ chơi để đánh giá sự phát triển của trẻ. Để làm được điều này, chúng ta phải biết cách khuyến khích trẻ tự do bày tỏ và hiểu mức độ phát triển của trẻ.
Bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể thưởng thức trò chơi và học được nhiều điều từ nó
Không chỉ trẻ sơ sinh học thông qua chơi. Ngay cả những đứa trẻ lớn hơn cũng có thể học được nhiều hơn bằng cách làm đồ chơi và sáng tạo cho chúng. Nó có thể đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và trí tưởng tượng tốt, và nó có thể là một nỗ lực thú vị, đặc biệt là khi những đứa trẻ lớn hơn lập kế hoạch và thực hiện nó cùng nhau. Giúp mang các gia đình trẻ đến gần nhau hơn khi trẻ lớn hơn và cha mẹ chơi với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

Chơi với con bạn khi chúng lớn lên

Trí óc trẻ cần lớn lên và phát triển. Một con bê hoặc cừu được sinh ra với bộ não và chân tay phát triển tốt và có thể đứng và đi theo mẹ của nó trong nhiều giờ sau khi sinh.
Não của trẻ sơ sinh lớn hơn nhiều nhưng chưa phát triển đầy đủ sau khi sinh. Nó tiếp tục phát triển, đặc biệt là trong hai năm đầu đời của trẻ. Sau thời gian này, tốc độ tăng trưởng của nó sẽ chậm lại.

Chơi với con bạn khi chúng lớn lên

Ảnh: Chơi với con bạn khi chúng lớn lên

Trong hai năm đầu đời, trẻ cần được ăn uống, yêu thương và khuyến khích để não bộ phát triển nhanh chóng và đạt được tiềm năng tối đa. Nếu trong giai đoạn này trẻ không được ăn uống đủ chất, không được yêu thương, động viên thì có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của trẻ.
tình yêu quan trọng nhưng chưa đủMọi gia đình ở bất cứ đâu trên trái đất đều yêu thương và quan tâm đến con cái của họ, nhưng nếu họ không chơi với và khuyến khích chúng, thì sẽ thiếu một điều gì đó trong quá trình phát triển của chúng. Đây là nơi những đứa trẻ lớn hơn có thể tạo ra sự khác biệt. Họ cần biết trẻ em phát triển như thế nào và làm thế nào để giúp đỡ và chơi với chúng theo những cách khác nhau ở các độ tuổi khác nhau.

Mẹ đầu tiên

Mẹ chơi cùng con

Ảnh: Mẹ chơi cùng con

Cần có tình yêu và sự thoải mái trước khi chơi. Trong 3 tháng đầu sau khi sinh, bé chỉ ăn mà không ngủ, rất gần gũi và ấm áp với mẹ, mẹ ở bên bé hàng ngày và ngủ cùng bé vào ban đêm. Điều này mang lại cảm giác an toàn, chiếm hữu, là cơ sở cho mọi sự phát triển trong tương lai, dù là về thể chất, xã hội hay tình cảm.

Chơi với trẻ từ sơ sinh đến 3 tháng tuổi

Trong giai đoạn này, đứa trẻ phát triển rất nhanh. Hãy ôm bé, nói chuyện và hát cho bé nghe, vuốt nhẹ vào má bé, và bé sẽ ngay lập tức quay về phía bạn. Đặt ngón tay của bạn lên tay bé và bé sẽ nắm lấy ngón tay của bạn. Sau 6 tuần, nó sẽ biết cười, và nếu bạn cầm một vật có màu sắc rực rỡ trước mặt bé, chẳng hạn như bông hoa hoặc cái muỗng, đưa qua đưa lại, bé sẽ biết quay đầu theo vật đó. .
Hãy nhớ rằng: Em bé thích nghe bạn nói chuyện. Nói chuyện và hát cho bé nghe khi bé thức. Chờ cho đến khi anh ấy lớn hơn trước khi tiếp tục nói chuyện với anh ấy. Bạn cần cố gắng hỏi và trả lời các câu hỏi của họ.

Bạn đang xem: Chơi cùng trẻ: Cách giúp trẻ thoải mái và tự tin hơn

Chơi với trẻ từ 3 đến 6 tháng tuổi

Tại thời điểm này, con bạn bắt đầu cho bạn thấy bé muốn bạn chơi với bé nhiều như thế nào. Em bé của bạn sẽ cười hoặc tạo ra những âm thanh vui vẻ hoặc buồn bã, và thường sẽ ngừng khóc khi bạn khuyến khích bé. Dưới đây là một số điều trẻ lớn hơn có thể làm.
Nếu việc di chuyển các đồ vật có màu sắc rực rỡ quá khó khăn, hãy treo một chuỗi đồ chơi trẻ em gần nôi, đó là những hình tròn được cắt ra từ bìa cứng có khuôn mặt hoặc hình dạng nhiều màu sắc trên đó.
Nếu việc di chuyển các đồ vật có màu sắc rực rỡ quá khó khăn, hãy treo một chuỗi đồ chơi trẻ em gần nôi, đó là những hình tròn được cắt ra từ bìa cứng có khuôn mặt hoặc hình dạng nhiều màu sắc trên đó.

Đồ chơi cho bé

Ảnh: Đồ chơi cho bé

Buộc hoặc treo các vật dụng như thìa gần nơi bé nằm để bé có thể với tới và lấy chúng.
Tạo âm thanh bằng cách đập vào ống bằng thìa hoặc vỗ tay và để bé tìm ra âm thanh phát ra từ đâu.
Tìm hoặc cầm một vật trơn cho trẻ cầm, bạn sẽ thấy khi đưa cho trẻ một vật khác, trẻ sẽ làm rơi vật đó.
Tìm thứ gì đó sẽ khiến con bạn cười và ré lên thích thú. Giọng nói của những đứa trẻ này là giọng nói ban đầu của chúng. Khi bạn bế con, hãy nói với con nhiều hơn về tên của các món đồ.
Nếu một đứa trẻ lớn hơn bế em bé, một đứa trẻ khác có thể chơi với nó.

Chơi với trẻ 6 đến 9 tháng

Giúp con bạn ngồi dậy khi chơi và ngồi xuống nếu cần thiết. Nói chuyện với anh ta khi bạn chơi với anh ta. Gọi tên con bạn hoặc hát một bài hát khi bạn di chuyển quanh phòng để xem liệu con bạn có thể quay đầu lại và tìm bạn không.
Che mặt và đột ngột nhìn vào mặt trẻ và tạo ra một vài tiếng động để thu hút sự chú ý của trẻ.
Bắt đầu dạy bé uống bằng cốc sạch.
Đưa cho con bạn một cái xúc xắc để lắc hoặc gõ bằng thìa, sau đó treo một số đồ chơi lên dây nơi trẻ có thể nằm xuống để trẻ có thể với tới chúng.
Đưa cho con bạn 2, 3 và 4 đồ vật hình vòng tròn và khuyến khích bé chuyền chúng từ tay này sang tay kia.
Đưa cho bé một mẩu gỗ hoặc một ống bơ, bé sẽ vui vẻ ném xuống sàn trước khi đi tìm. Em bé của bạn sẽ làm điều này nhiều lần.
Chơi trò chơi với ngón tay và ngón chân của con bạn.

Chơi với trẻ 9 đến 12 tháng tuổi

Chơi các trò chơi khuyến khích bé bò, đứng và đi, chẳng hạn như giả làm mẹ con vật và con là một con vật nhỏ. Cầm tay dắt con đi dạo, giới thiệu đồ vật và nói về chúng.
Cho con bạn đến gần để ôm bạn, vỗ tay hoặc vẫy tay chào tạm biệt và thực hành các kỹ năng mà trẻ đã học được. Đưa cho bé vật gì đó để bé cầm bằng ngón cái và ngón còn lại. Hãy để ý xem bọn trẻ bây giờ thích vứt bỏ đồ đạc thay vì chỉ vứt chúng đi. Làm một quả bóng bằng cỏ hoặc vải mềm để ném.
Đưa cho trẻ 2 đồ chơi, bạn có 2 cái giống nhau, bạn đặt 2 cái cạnh nhau, trẻ có bắt chước không?
Làm những con vật bằng đất sét để con bạn cầm và chơi. Dạy trẻ bắt chước âm thanh của động vật.
Đưa cho con bạn một chiếc hộp và các vật dụng có kích cỡ khác nhau và yêu cầu chúng lấy đồ ra và đặt lại vào hộp.
Giấu đồ chơi dưới một tấm vải hoặc cốc và xem liệu con bạn có thể tìm thấy chúng không?
Kể chuyện và hát bằng hành động, và hát những bài đồng dao trong khi hát.
Làm một con búp bê và kể một câu chuyện về nó.

Chơi với trẻ từ 12 đến 15 tháng tuổi

Chơi với trẻ từ 12 đến 15 tháng tuổi

Ảnh: Chơi với trẻ từ 12 đến 15 tháng tuổi

Khi em bé của bạn có thể đi bộ, hãy để bé chạy và nhảy vào vòng tay của bạn. Xem trẻ có thể lùi lại vài bước không, cẩn thận kẻo trẻ bị ngã, trẻ sẽ tập leo trèo, leo cầu thang và cần sự giúp đỡ của bạn khi đi xuống. Đứa trẻ có thể tự mình bước ra khỏi thang trước.
Làm đồ chơi có bánh xe, chẳng hạn như thùng có bánh xe và tay cầm, mà con bạn có thể lấy để đẩy.
Đưa cho con bạn một miếng sáp để tập vẽ trên giấy. Sử dụng một cây gậy hoặc ngón tay để vẽ trên cát ướt và giải thích cho con bạn.
Lăn quả bóng về phía trẻ và để quả bóng lăn lại phía bạn.
Xếp chồng vật này lên vật kia để xem trẻ có bắt chước được không, sau đó cho trẻ xếp hình bằng gỗ hoặc gạch. Bọc một miếng gỗ bằng giấy và xem bạn có thể lấy giấy ra không.
Khuyến khích trẻ tự ăn bằng thìa và trò chuyện với trẻ. Khuyến khích trẻ tìm một đồ vật và đưa cho mẹ, để hiểu trẻ hiểu và nhắc trẻ nhớ tên các đồ vật xung quanh.

Bài viết liên quan: Cách chơi với trẻ để giúp bé phát triển nhận thức và kỹ năng

Bài viết liên quan: 8 cách chơi với bé để thời gian trôi qua nhanh

Bài viết liên quan: Hướng dẫn chơi cùng trẻ 3 tuổi: Những hoạt động thú vị và bổ ích

Thông tin Liên hệ Phạm Gia Sport

Địa chỉ: 16 Thạnh Xuân 38, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.HCM

Hotline: 0917399944

Email: info@dungcuthethaophamgia.com

Web: https://dungcuthethaophamgia.com/

Tin tức liên quan

Cấu hình và chi phí cho thiết bị của hệ thống trên mạng máy vi tính

Cấu hình và chi phí cho thiết bị của hệ thống trên mạng máy vi tính

Gợi ý các bài tập mông cho nữ giúp vòng 3 săn chắc, căng tròn và hấp dẫn

Vòng 3 săn chắc, căng tròn và hấp dẫn luôn là mục tiêu của nhiều cô gái khi tập luyện thể dục. Tuy nhiên, việc có được vòng 3 như ý muốn không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là với những người có mông không quá nảy và căng tròn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các bài tập mông cho nữ giúp vòng 3 săn chắc, căng tròn và hấp dẫn.

Gợi ý biện pháp phục hồi làn da trắng sau khi đi biển hiệu quả

Việc đi biển có thể làm làn da của chúng ta bị sạm đi và khô ráp. Đặc biệt là khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, việc bảo vệ làn da trở nên càng quan trọng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đã đi biển và làn da của bạn đã bị sạm đi và khô ráp, đừng lo lắng! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn biện pháp phục hồi làn da trắng sau khi đi biển hiệu quả.

Bí quyết chăm sóc da để có làn da mịn màng như em bé

Làn da mịn màng, căng bóng như em bé luôn là niềm khát khao của nhiều người trong chúng ta. Tuy nhiên, việc duy trì được một làn da mịn màng và trẻ trung không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là khi tuổi tác càng lớn thì làn da càng dễ bị lão hóa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết chăm sóc da để có làn da mịn màng như em bé.

Bí quyết chăm sóc da khô theo phong cách Hàn Quốc cho nàng

Da khô là một trong những vấn đề chăm sóc da phổ biến ở nhiều bạn gái, đặc biệt là trong thời tiết hanh khô. Vì vậy, việc chăm sóc da khô là rất cần thiết để duy trì làn da mịn màng và tươi trẻ. Phong cách chăm sóc da của Hàn Quốc được rất nhiều người hâm mộ vì sự hiệu quả và độ chi tiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết chăm sóc da khô theo phong cách Hàn Quốc cho nàng.

Top 20+ món quà 1/6 ý nghĩa và thiết thực dành cho bé trai và bé gái mới nhất

Mỗi năm, ngày quốc tế thiếu nhi được tổ chức để tôn vinh các em nhỏ và đó cũng là dịp để cha mẹ, ông bà và những người lớn trong gia đình dành tặng cho các bé những món quà ý nghĩa và thiết thực. Tuy nhiên, việc lựa chọn món quà này cũng không hề dễ dàng, bởi đây là thời gian bé đang phát triển nhanh chóng và rất tò mò với mọi thứ xung quanh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 20+ món quà 1/6 ý nghĩa và thiết thực dành cho bé trai và bé gái năm mới nhất.

Top 12 cách luyện tập thể dục hiệu quả nhất

Luyện tập thể dục là một phương pháp quan trọng để duy trì sức khỏe và cân bằng cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luyện tập thể dục hiệu quả và đúng cách. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 12 cách luyện tập thể dục hiệu quả nhất.

11 phương pháp giảm cân tự nhiên hiệu quả không cần ăn kiêng

Giảm cân là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách giảm cân một cách an toàn và hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 11 phương pháp giảm cân tự nhiên hiệu quả không cần ăn kiêng để giúp bạn có thể giảm cân một cách an toàn và hiệu quả.

Top 10+ món quà ý nghĩa tặng bé gái nhân ngày 8-3

Ngày 8/3 không chỉ là ngày kỷ niệm quan trọng dành cho phụ nữ, mà còn là dịp để chúng ta thể hiện tình yêu và sự quan tâm đến các bé gái. Việc lựa chọn món quà tặng bé gái nhân ngày 8-3 là cách để chúng ta thể hiện sự đối xử công bằng và tôn vinh những giá trị của phái đẹp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 10+ món quà ý nghĩa để tặng bé gái nhân ngày 8-3.

Đăng ký nhận tin
Line
Chăm sóc khách hàng
Line

Gọi Tư Vấn: 0917399944

Phản hồi góp ý
Line

0917399944

info@dungcuthethaophamgia.com

Kết nối
Line
Thông tin liên hệ
Line
Thời gian làm việc
Line

Thứ 2 – CN: 7h00 – 17h00

DMCA.com Protection Status

Được chứng nhận
Line
Chứng nhận
Chấp nhận thanh toán
Line
Chập nhận thanh toán