Hôm nay Thứ sáu, Ngày 21 Tháng 6 Năm 2024

Kết nối chúng tôi: https://www.facebook.com/dungcuthethaophamgia/
https://www.youtube.com/channel/UCmv2f9O_ZmzKWSTkIgQ1KbA
https://twitter.com/Dngcththaophmg1
https://www.instagram.com/dungcuthethaophamgia/

Mở phòng tập thể hình cần những gì

Hiện nay với nhu cầu tập luyện thể hình, tập gym đang là xu hướng tập luyện ngày càng phát triển. Vì phần lớn thời gian của bạn là ở văn phòng, công sở nơi bạn ngồi lâu ít vận động nên việc tập thể dục là điều cần thiết nếu bạn không muốn mắc các bệnh thoái hóa đốt sống, trĩ, béo bụng, đột quỵ,… Vâng... vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy rất đông người đến phòng tập thể dục, đây là một dịch vụ hái ra tiền.
Đây là những lý do sẽ khiến bạn muốn mở ngay một phòng tập gym chuyên nghiệp. Tôi vừa làm việc, vừa có tiền, cả hai cách.
Vậy để mở phòng tập gym bạn cần những gì và chuẩn bị như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi có ý định mở phòng tập gym. Trong bài viết này, Phạm Gia Sport sẽ hướng dẫn bạn các bước để mở phòng tập gym đáp ứng đủ các điều kiện về pháp lý và trang thiết bị tập gym.

 Mở phòng tập thể hình cần những gì

 Mở phòng tập thể hình cần những gì

1. Thủ tục mở phòng tập gym

 

1.1. Có được Giấy phép Huấn luyện viên Thể hình

Bạn muốn mở phòng tập gym? Cách tốt nhất là tự mình đến lớp và lấy chứng chỉ huấn luyện viên thể hình do Hiệp hội thể thao cấp. Khóa học được tổ chức không thường xuyên, có thể vài năm một lần và được giảng dạy bởi một số chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành.
Lưu ý rằng đó phải là bằng cấp của liên đoàn thể thao. Hiện nay một số doanh nghiệp đã tự cấp giấy chứng nhận nhưng chỉ mang tính chất tham khảo và không có hiệu lực pháp lý.

1.2. Đăng ký kinh doanh, ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Sau khi có giấy phép huấn luyện viên, việc đầu tiên bạn cần làm trước khi mở phòng tập là đăng ký kinh doanh với bộ phận một cửa tại khu vực bạn mở phòng tập.
Một điều cần lưu ý là người lăn bánh phải là người có giấy phép xe lăn. Nếu không, hãy hỏi bạn bè của bạn, những người đã có giấy phép để được trợ giúp.

1.3. Chú ý khoảng cách máy và danh sách máy cơ bản

Danh sách các máy cần thiết là cơ bản, trên thực tế khi bạn mở một ngôi nhà, chúng tôi khuyên bạn nên có một danh sách đầy đủ hơn mức tối thiểu. Điều cần chú ý duy nhất là khi bố trí các máy phải đảm bảo khoảng cách giữa các máy theo yêu cầu của phòng canh tác (giữa các máy là 1m).

1.4. Phòng cháy chữa cháy

Bạn đang xem: Mở phòng tập thể hình cần những gì

Phòng cháy chữa cháy

Ảnh: Phòng cháy chữa cháy

Còn một yêu cầu nữa để mở phòng tập gym đó là phải có giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy do công an quận (huyện) nơi đặt phòng tập. Điều này khá khó khăn vì đối với một nhà máy thì chi phí phòng chống cháy nổ là không đáng kể nhưng đối với một nhà thi đấu thì đó là một khoản tiền rất lớn. Để hạn chế rủi ro mà vẫn đáp ứng các quy trình cơ bản, hãy mua bình chữa cháy lắp ghép tại phòng tập thể dục của bạn.

1.5. Hộp sơ cứu, chương trình tập luyện, nội quy phòng tập

Trong huấn luyện, chấn thương là khó tránh khỏi, cho nên theo quy định mỗi phòng tập đều phải có một bộ sơ cứu, trang bị bên trong cũng sẽ không quá đơn giản.
Ngoài ra, phải có chương trình tập luyện hướng dẫn người tập tránh chấn thương. Nội quy phòng tập cũng là một phần phải được quan tâm và cần được dán ở vị trí dễ thấy trong phòng tập.

1.6. Lưu ý khi luyện tập

Một điều lưu ý khi vận hành là phòng tập phải có huấn luyện viên thường xuyên hướng dẫn tập luyện bất cứ lúc nào. Huấn luyện viên cũng phải có giấy phép huấn luyện do liên đoàn thể thao cấp.

2. Thiết bị tập thể dục thiết yếu

1. Máy chạy bộ lớn
2. Xe đạp tập gym
3. Máy rung, massage
4. Huấn luyện vai
5. Khóa kéo chữ T
6. Dụng cụ tập cơ bụng dưới
7. Máy tập lưng trên
8. Xe đẩy ngực với nhiều mức giá
9. Xe đẩy đẩy dốc 45 độ kệ rộng
10. Khung rộng ghế nâng cao dốc 45 độ
11. Đẩy ngực xuống ghế ngả 35 độ
12. Ghế bắp chuối
13. Ghế thể thao vai rộng
14. Ghế trước
15. Ghế tập bụng trên
16. Máy ép ngực
17. Máy tập xô trên
18. Máy tập xô dưới
19. Khung tập treo
20. Giá nâng cao đùi
21. Máy đá đùi
22. Nhóm đĩa thắt lưng
23. Quả tạ dài, trung bình và ngắn
24. Đĩa cân các loại
25. Các loại tạ (1-40 kg)
26. Bộ tạ chuyên dụng
27. Cử tạ chuyên nghiệp
28. Bục đỡ đùi
29. Giá đỡ trọng lượng

Nếu ngân sách của bạn có hạn, ít nhất bạn nên có những thứ sau:

2.1. Máy chạy bộ điện

Đây là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến nhất. Có nhiều chức năng tùy chỉnh trong khi tập luyện, có thể thực hiện theo khả năng của mỗi người hoặc theo các chương trình có sẵn trên máy.
Máy chạy bộ là thiết bị đốt cháy calo hiệu quả, tác động đến mọi bộ phận trên cơ thể và đánh tan mỡ thừa rất hiệu quả.

2.2. Xe đạp tập thể dục

Là dụng cụ tập dành riêng cho cơ bắp chân và cơ đùi. Nó có kích thước nhỏ, không tốn diện tích, hiệu quả sử dụng cao nên là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ.

2.3. Máy tập cơ vai, cơ ngực

Đây là bộ cơ bản nhất và hầu hết mọi người thực hành. Những máy này có thể được sử dụng một mình hoặc với một thanh tạ hoặc băng ghế đa năng.
Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, hãy đầu tư vào một máy tập đa năng dành cho 3-4 người hoặc một ghế tập tạ cơ bản để tập ngực.

2.4. Máy tập cơ chân

Bao gồm máy móc đùi, máy đá đùi, máy đá đùi. Nếu phải lựa chọn thì máy đá đùi luôn là lựa chọn hàng đầu.

2.5. Ghế tập bụng, lưng, eo, dụng cụ nữ

Đối với những phòng tập gym dành cho nữ thì ghế tập bụng, ghế nằm, máy lắc eo là những thiết bị không thể thiếu. Những thiết bị này không đắt tiền, nhưng là những thiết bị cơ bản và cần thiết nhất trong phòng tập.

3. Chi phí của phòng tập thể dục

Chi phí của phòng tập thể dục

Ảnh: Phòng tập thể dục

Chi phí cũng phụ thuộc vào ngân sách hiện tại của bạn, quy mô của địa điểm, có thuê người hay không và máy móc của phòng tập thể dục là máy từ trung bình đến cao cấp, đại khái là có bao nhiêu chiếc. Từ đó, chi phí được ước tính và cân nhắc lại.
Từ 300 triệu đến 1 tỷ đồng tùy theo phòng tập đại chúng hay phòng tập cao cấp. Tất nhiên bạn phải chịu lỗ ngay từ đầu. Sau đó, tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh của bạn, bạn sẽ mất bao lâu để lấy lại tiền và có lãi.
Không gian tối thiểu cần thiết cho một phòng tập thể dục là gì?
Diện tích sử dụng tùy thuộc vào diện tích phòng tập mà có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Nếu số tiền của bạn chỉ đủ mua phòng tập bình dân thì diện tích có thể nhỏ, nhưng ít nhất cũng phải 70m2. Sẽ tốt hơn nếu phòng tập công cộng có diện tích lớn, bởi nó sẽ làm hài lòng đại đa số người dùng phổ thông.
– Về mặt bằng, cố gắng chọn con đường không quá hẹp và sâu so với đường chính, chi phí vừa phải. Điều này sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn nếu phòng tập của bạn ở quá xa. Học phí các khóa phổ thông khoảng 150k-300k/tháng.
– Ngược lại, phòng tập cao cấp đòi hỏi không gian và diện tích sử dụng lớn hơn so với các phòng tập công cộng. Một phòng tập cao cấp nên sử dụng ít nhất 100m2, đường to hay đường lớn. Nên học phí mỗi phòng tập cao tới 500.000/tháng.
Bốn: Mua bán dụng cụ thể hình ở đâu?
Đây là điều quan trọng nhất mà nhiều người quan tâm nhất. Công ty có lịch sử lâu đời và có uy tín, danh tiếng nhất định thì sự tin tưởng và chế độ bảo hành sẽ đảm bảo hơn. Ngoài ra, việc tìm kiếm các mặt hàng phù hợp cho phòng tập thể dục của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Phạm Gia Sport đáp ứng được tất cả những yêu cầu này. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao, là một trong những công ty cung cấp dụng cụ thể hình hàng đầu Việt Nam, hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách mở phòng tập phù hợp với tình hình tài chính của bạn. Ngay cả những người có kinh nghiệm trong ngành cũng sẽ rất vui mừng.
Cam kết bán hàng chính hãng, bảo hành tận nơi, giá luôn tốt cho khách hàng. Miễn phí lắp đặt, miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội.

Bài viết liên quan: Thiết bị phòng gym giá rẻ có tốt hay không?

Bài viết liên quan: Công dụng của máy chạy bộ cho người cao tuổi

Bài viết liên quan: Con gái có nên tập thể hình hay không?

Thông tin Liên hệ Phạm Gia Sport

Địa chỉ: 16 Thạnh Xuân 38, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.HCM

Hotline: 0917399944

Email: info@dungcuthethaophamgia.com

Web: https://dungcuthethaophamgia.com/

Tin tức liên quan

Cấu hình và chi phí cho thiết bị của hệ thống trên mạng máy vi tính

Cấu hình và chi phí cho thiết bị của hệ thống trên mạng máy vi tính

Gợi ý các bài tập mông cho nữ giúp vòng 3 săn chắc, căng tròn và hấp dẫn

Vòng 3 săn chắc, căng tròn và hấp dẫn luôn là mục tiêu của nhiều cô gái khi tập luyện thể dục. Tuy nhiên, việc có được vòng 3 như ý muốn không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là với những người có mông không quá nảy và căng tròn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các bài tập mông cho nữ giúp vòng 3 săn chắc, căng tròn và hấp dẫn.

Gợi ý biện pháp phục hồi làn da trắng sau khi đi biển hiệu quả

Việc đi biển có thể làm làn da của chúng ta bị sạm đi và khô ráp. Đặc biệt là khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, việc bảo vệ làn da trở nên càng quan trọng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đã đi biển và làn da của bạn đã bị sạm đi và khô ráp, đừng lo lắng! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn biện pháp phục hồi làn da trắng sau khi đi biển hiệu quả.

Bí quyết chăm sóc da để có làn da mịn màng như em bé

Làn da mịn màng, căng bóng như em bé luôn là niềm khát khao của nhiều người trong chúng ta. Tuy nhiên, việc duy trì được một làn da mịn màng và trẻ trung không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là khi tuổi tác càng lớn thì làn da càng dễ bị lão hóa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết chăm sóc da để có làn da mịn màng như em bé.

Bí quyết chăm sóc da khô theo phong cách Hàn Quốc cho nàng

Da khô là một trong những vấn đề chăm sóc da phổ biến ở nhiều bạn gái, đặc biệt là trong thời tiết hanh khô. Vì vậy, việc chăm sóc da khô là rất cần thiết để duy trì làn da mịn màng và tươi trẻ. Phong cách chăm sóc da của Hàn Quốc được rất nhiều người hâm mộ vì sự hiệu quả và độ chi tiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết chăm sóc da khô theo phong cách Hàn Quốc cho nàng.

Top 20+ món quà 1/6 ý nghĩa và thiết thực dành cho bé trai và bé gái mới nhất

Mỗi năm, ngày quốc tế thiếu nhi được tổ chức để tôn vinh các em nhỏ và đó cũng là dịp để cha mẹ, ông bà và những người lớn trong gia đình dành tặng cho các bé những món quà ý nghĩa và thiết thực. Tuy nhiên, việc lựa chọn món quà này cũng không hề dễ dàng, bởi đây là thời gian bé đang phát triển nhanh chóng và rất tò mò với mọi thứ xung quanh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 20+ món quà 1/6 ý nghĩa và thiết thực dành cho bé trai và bé gái năm mới nhất.

Top 12 cách luyện tập thể dục hiệu quả nhất

Luyện tập thể dục là một phương pháp quan trọng để duy trì sức khỏe và cân bằng cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luyện tập thể dục hiệu quả và đúng cách. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 12 cách luyện tập thể dục hiệu quả nhất.

11 phương pháp giảm cân tự nhiên hiệu quả không cần ăn kiêng

Giảm cân là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách giảm cân một cách an toàn và hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 11 phương pháp giảm cân tự nhiên hiệu quả không cần ăn kiêng để giúp bạn có thể giảm cân một cách an toàn và hiệu quả.

Top 10+ món quà ý nghĩa tặng bé gái nhân ngày 8-3

Ngày 8/3 không chỉ là ngày kỷ niệm quan trọng dành cho phụ nữ, mà còn là dịp để chúng ta thể hiện tình yêu và sự quan tâm đến các bé gái. Việc lựa chọn món quà tặng bé gái nhân ngày 8-3 là cách để chúng ta thể hiện sự đối xử công bằng và tôn vinh những giá trị của phái đẹp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 10+ món quà ý nghĩa để tặng bé gái nhân ngày 8-3.

Đăng ký nhận tin
Line
Chăm sóc khách hàng
Line

Gọi Tư Vấn: 0917399944

Phản hồi góp ý
Line

0917399944

info@dungcuthethaophamgia.com

Kết nối
Line
Thông tin liên hệ
Line
Thời gian làm việc
Line

Thứ 2 – CN: 7h00 – 17h00

DMCA.com Protection Status

Được chứng nhận
Line
Chứng nhận
Chấp nhận thanh toán
Line
Chập nhận thanh toán