Hôm nay Thứ hai, Ngày 15 Tháng 7 Năm 2024

Kết nối chúng tôi: https://www.facebook.com/dungcuthethaophamgia/
https://www.youtube.com/channel/UCmv2f9O_ZmzKWSTkIgQ1KbA
https://twitter.com/Dngcththaophmg1
https://www.instagram.com/dungcuthethaophamgia/

Bấm huyệt chữa đau lưng cấp tính hiệu quả và tự nhiên

Bạn bị đau lưng và đang dùng thuốc nhưng không khỏi. Vậy tại sao bạn không tìm hiểu về cách bấm huyệt chữa đau lưng cấp tính?

Bấm huyệt chữa đau lưng cấp tính hiệu quả và tự nhiên

Bấm huyệt chữa đau lưng cấp tính hiệu quả và tự nhiên

1. Triệu chứng và nguyên nhân

Trước khi tìm hiểu về cách bấm huyệt chữa đau lưng cấp, bạn cần hiểu về triệu chứng và nguyên nhân của chứng bệnh này.
Có nhiều triệu chứng đau thắt lưng
Khi vô ý nhấc, nhấc vật quá nặng, hoặc đột ngột vặn người, xoay người để nhặt đồ vật… dễ xảy ra hiện tượng đau thắt lưng đột ngột, tức là lưng dưới đột ngột đau dữ dội, có thể dữ dội đến mức không thể chịu nổi. di chuyển. Triệu chứng này được gọi là đau thắt lưng cấp tính hoặc đau thắt lưng mãn tính nếu xảy ra thường xuyên.

2. Trọng tâm điều trị

Đầu tiên, giữ cho lưng của bệnh nhân ấm áp và bình tĩnh, và đừng vội xoa bóp mạnh ngay lập tức trên lưng. Tốt nhất bạn nên chườm lạnh vùng bị thương trong vòng 1-2 giờ đầu sau chấn thương. Khi thực hiện liệu pháp bấm huyệt, trước tiên hãy tác động vào các huyệt Shenyu, Shangdu, Quanyuan và Shangliao ở lưng dưới, nhưng phải nhẹ nhàng và tránh dùng lực quá mạnh. Tiếp theo, ấn mạnh vào các huyệt Tứ Tam Lý, Thừa Sơn, Giải Khê trên lưng, đặc biệt hiệu quả đối với chứng đau lưng cấp tính.

Bạn đang xem: Bấm huyệt chữa đau lưng cấp tính hiệu quả và tự nhiên

3. Các huyệt quan trọng và phương pháp điều trị

Bấm huyệt

Ảnh: Bấm huyệt

Thần thục điểm

- Hiệu quả: giảm căng cơ lưng
- Vị trí: Hai huyệt nối đối xứng với nhau, cách huyệt cách xương sườn cuối cùng khoảng 2 đốt ngón tay.
- Phương pháp trị liệu: Để bệnh nhân nằm sấp, người trị liệu quỳ trên đùi, cúi người về phía trước, dùng hai tay giữ lấy hông, dùng ngón tay cái ấn huyệt Thận du của bệnh nhân, đồng thời ấn huyệt này. Bấm huyệt Tam tiêu du đến kinh Cô lô du giúp thư giãn thắt lưng và lưng rất hiệu quả.

Huyệt đại tràng

- Công hiệu: Có tác dụng chữa các bệnh về thắt lưng.
- Vị trí: Hai huyệt đi qua tĩnh mạch chính đối xứng nhau, cách tĩnh mạch chính khoảng 2 đốt ngón tay, ngang với đốt sống thắt lưng thứ 4, phía trên đầu xương chậu.
- Phương pháp điều trị: Để người bệnh nằm sấp, người điều trị quỳ trên đùi, cúi người về phía trước, dùng hai tay ôm lấy mông, đồng thời dùng hai ngón tay cái ấn vào hai huyệt đại tràng của người bệnh để chữa chứng đau lưng hiệu quả. Lưu ý khi lưng đau không nên dùng lực quá mạnh mà chỉ xoa bóp nhẹ nhàng.

Huyệt Nguyên Du

- Hiệu quả: thúc đẩy lưu thông máu, loại bỏ căng thẳng ở lưng.
- Vị trí: Hai huyệt đối xứng nhau, ở khoảng hai khớp đốt sống lưng dưới (đốt sống lưng thứ năm), giữa hai huyệt ruột già và tá tràng.
- Phương pháp điều trị: Để bệnh nhân nằm sấp, người điều trị quỳ trên đùi bệnh nhân, cúi người về phía trước, dùng hai tay đỡ hai mông, đồng thời dùng đầu ngón tay cái ấn vào huyệt Quan nguyên du của bệnh nhân, có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu hiệu quả. và loại bỏ căng thẳng vùng lưng.Xoa bóp các huyệt Kết hợp với xoa bóp nhẹ nhàng các vùng bị đau.

Huyệt Thừa Sơn

huyệt thừa sơn

Ảnh: Huyệt Thừa Sơn

- Hiệu quả: Khắc phục triệu chứng đau lưng.
- Vị trí: Trên đường chính giữa của mặt sau xương chày, ngay dưới bắp chân (bắp chân)
- Phương pháp điều trị: Để bệnh nhân nằm sấp, người trị liệu quỳ dưới chân bệnh nhân, cúi người về phía trước, hai tay giữ mặt ngoài bắp chân, đồng thời dùng đầu ngón tay cái của hai ngón tay cái ấn nhẹ vào hai huyệt Thừa Sơn, giữ 5-7 giây, lặp lại 4-5 lần là có hiệu quả Khắc phục triệu chứng đau lưng cấp. Liệu pháp này chỉ được thực hiện sau khi cơn đau thuyên giảm và cần lưu ý giữ ấm lưng cho bệnh nhân.

Huyệt Thượng Liêu

huyệt Thượng Liêu

Ảnh: huyệt Thượng Liêu.

- Công hiệu: Thúc đẩy lưu thông khí huyết vùng lưng dưới, khắc phục triệu chứng cảm mạo, ngăn chặn sự chuyển hóa ác tính của bệnh.
- Vị trí: Hai huyệt ở trong lỗ xương cùng sau thứ nhất, đối xứng nhau qua tĩnh mạch chính khoảng một đốt ngón tay, phía trên giữ sáu huyệt cách một đốt ngón tay.
- Phương pháp điều trị: Để người bệnh nằm sấp, người trị liệu quỳ trên đùi người bệnh, cúi người về phía trước, dùng hai tay giữ hai mông, đồng thời day ấn hai huyệt trên của người bệnh. Sau đó dùng huyệt này làm trung gian để ấn từ từ các huyệt xung quanh lưng, rất hiệu quả trong việc tiêu trừ căng thẳng ở lưng, thúc đẩy tuần hoàn máu và loại bỏ huyết ứ, ngăn ngừa các bệnh ác tính.

Huyệt Giải Khê

Huyệt Giải Khê

Ảnh: Huyệt Giải Khê.

- Hiệu quả: Khắc phục triệu chứng đau lưng cấp
- Vị trí: Gần giữa khớp cổ chân trước, hơi chếch sang mắt cá bên.
- Phương pháp trị liệu: Để người bệnh nằm ngửa, hai bàn chân thẳng đứng ngang bắp chân, người điều trị quỳ dưới bàn chân, hai tay nắm lấy mặt ngoài gót chân, dùng ngón tay cái day ấn các huyệt hai bên người bệnh. cùng một lúc Lặp lại hành động nhiều lần. Liệu pháp này cũng được đưa ra sau khi cơn đau dữ dội đã thuyên giảm hoàn toàn hoặc bệnh đã hoạt động được một thời gian.

Trên đây là cách bấm huyệt chữa đau lưng mãn tính mà Phạm Gia Sport giới thiệu. Hãy đến cơ sở uy tín để điều trị hiệu quả.

Bài viết liên quan: Bấm huyệt chữa đái tháo đường hiệu quả và an toàn
Bài viết liên quan: Bấm huyệt chữa mệt mỏi và đau nhức cơ thể hiệu quả và tự nhiên
Bài viết liên quan: Bấm huyệt chữa viêm xoang miệng và khóe miệng hiệu quả và tự nhiên

Thông tin Liên hệ Phạm Gia Sport

Địa chỉ: 16 Thạnh Xuân 38, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.HCM

Hotline: 0917399944

Email: info@dungcuthethaophamgia.com

Web: https://dungcuthethaophamgia.com/

Tin tức liên quan

Cấu hình và chi phí cho thiết bị của hệ thống trên mạng máy vi tính

Cấu hình và chi phí cho thiết bị của hệ thống trên mạng máy vi tính

Gợi ý các bài tập mông cho nữ giúp vòng 3 săn chắc, căng tròn và hấp dẫn

Vòng 3 săn chắc, căng tròn và hấp dẫn luôn là mục tiêu của nhiều cô gái khi tập luyện thể dục. Tuy nhiên, việc có được vòng 3 như ý muốn không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là với những người có mông không quá nảy và căng tròn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các bài tập mông cho nữ giúp vòng 3 săn chắc, căng tròn và hấp dẫn.

Gợi ý biện pháp phục hồi làn da trắng sau khi đi biển hiệu quả

Việc đi biển có thể làm làn da của chúng ta bị sạm đi và khô ráp. Đặc biệt là khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, việc bảo vệ làn da trở nên càng quan trọng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đã đi biển và làn da của bạn đã bị sạm đi và khô ráp, đừng lo lắng! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn biện pháp phục hồi làn da trắng sau khi đi biển hiệu quả.

Bí quyết chăm sóc da để có làn da mịn màng như em bé

Làn da mịn màng, căng bóng như em bé luôn là niềm khát khao của nhiều người trong chúng ta. Tuy nhiên, việc duy trì được một làn da mịn màng và trẻ trung không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là khi tuổi tác càng lớn thì làn da càng dễ bị lão hóa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết chăm sóc da để có làn da mịn màng như em bé.

Bí quyết chăm sóc da khô theo phong cách Hàn Quốc cho nàng

Da khô là một trong những vấn đề chăm sóc da phổ biến ở nhiều bạn gái, đặc biệt là trong thời tiết hanh khô. Vì vậy, việc chăm sóc da khô là rất cần thiết để duy trì làn da mịn màng và tươi trẻ. Phong cách chăm sóc da của Hàn Quốc được rất nhiều người hâm mộ vì sự hiệu quả và độ chi tiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết chăm sóc da khô theo phong cách Hàn Quốc cho nàng.

Top 20+ món quà 1/6 ý nghĩa và thiết thực dành cho bé trai và bé gái mới nhất

Mỗi năm, ngày quốc tế thiếu nhi được tổ chức để tôn vinh các em nhỏ và đó cũng là dịp để cha mẹ, ông bà và những người lớn trong gia đình dành tặng cho các bé những món quà ý nghĩa và thiết thực. Tuy nhiên, việc lựa chọn món quà này cũng không hề dễ dàng, bởi đây là thời gian bé đang phát triển nhanh chóng và rất tò mò với mọi thứ xung quanh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 20+ món quà 1/6 ý nghĩa và thiết thực dành cho bé trai và bé gái năm mới nhất.

Top 12 cách luyện tập thể dục hiệu quả nhất

Luyện tập thể dục là một phương pháp quan trọng để duy trì sức khỏe và cân bằng cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luyện tập thể dục hiệu quả và đúng cách. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 12 cách luyện tập thể dục hiệu quả nhất.

11 phương pháp giảm cân tự nhiên hiệu quả không cần ăn kiêng

Giảm cân là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách giảm cân một cách an toàn và hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 11 phương pháp giảm cân tự nhiên hiệu quả không cần ăn kiêng để giúp bạn có thể giảm cân một cách an toàn và hiệu quả.

Top 10+ món quà ý nghĩa tặng bé gái nhân ngày 8-3

Ngày 8/3 không chỉ là ngày kỷ niệm quan trọng dành cho phụ nữ, mà còn là dịp để chúng ta thể hiện tình yêu và sự quan tâm đến các bé gái. Việc lựa chọn món quà tặng bé gái nhân ngày 8-3 là cách để chúng ta thể hiện sự đối xử công bằng và tôn vinh những giá trị của phái đẹp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 10+ món quà ý nghĩa để tặng bé gái nhân ngày 8-3.

Đăng ký nhận tin
Line
Chăm sóc khách hàng
Line

Gọi Tư Vấn: 0917399944

Phản hồi góp ý
Line

0917399944

info@dungcuthethaophamgia.com

Kết nối
Line
Thông tin liên hệ
Line
Thời gian làm việc
Line

Thứ 2 – CN: 7h00 – 17h00

DMCA.com Protection Status

Được chứng nhận
Line
Chứng nhận
Chấp nhận thanh toán
Line
Chập nhận thanh toán