Hôm nay Thứ hai, Ngày 15 Tháng 7 Năm 2024

Kết nối chúng tôi: https://www.facebook.com/dungcuthethaophamgia/
https://www.youtube.com/channel/UCmv2f9O_ZmzKWSTkIgQ1KbA
https://twitter.com/Dngcththaophmg1
https://www.instagram.com/dungcuthethaophamgia/

Những dụng cụ tập gym nào phù hợp với tất cả mọi người

 

Những năm gần đây, các môn thể thao rèn luyện sức khỏe mọc lên như nấm ở Việt Nam. Từ bình dân đến cao cấp, từ nông thôn đến thành thị cũng xuất hiện nhiều phòng tập hơn để đáp ứng nhu cầu của người dân. Ngoài ra, một số người còn đầu tư hẳn một phòng tập gym tại nhà, hoặc khiêm tốn hơn thì trang bị 1-2 chiếc máy tập tại nhà để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của các thành viên trong gia đình. .

Có nhiều loại thiết bị tập thể dục với các chức năng khác nhau. Trong nội dung dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thiết bị tập thể hình nào phù hợp với mọi người, đồng thời giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích khi chọn mua thiết bị tập thể hình.

Dòng thiết bị tập thể dục

Thiết bị tập thể dục được chia thành loạt bài tập aerobic, loạt bài tập thể dục và phụ kiện.

1. Dụng cụ tập Aerobic

Bao gồm các loại thiết bị tập thể dục có thể tác động đến nhiều lĩnh vực nêu trên có thể giúp tăng cường thể lực, sức chịu đựng và cải thiện hệ thống tim mạch.

Các thiết bị chính bao gồm: máy chạy bộ, xe đạp tập, xe đạp tập kết hợp tay chân...

Máy chạy bộ: bao gồm máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ. Máy chạy bộ cơ có cấu tạo đơn giản. Người dùng hai tay giữ chặt dĩa, đẩy chân về phía sau để băng tải trượt xuống, tốc độ di chuyển chính là tốc độ đạp của chân. Máy chạy bộ cơ rẻ, đòi hỏi nhiều thể lực hơn để sử dụng và đốt cháy nhiều calo hơn.

Máy chạy bộ điện chạy bằng điện, được chuyển đổi thành năng lượng cơ học. Người dùng chọn một tốc độ, băng chuyền di chuyển ở tốc độ đã chọn và người dùng đi theo. Máy chạy bộ có động cơ thường được trang bị tính năng thay đổi độ nghiêng tự động và tích hợp MP3.

Máy chạy bộ tại nhà

Ảnh: Máy chạy bộ tại nhà

Máy chạy bộ đa năng thường được tích hợp khung tập bụng và đầu massage hỗ trợ các động tác gập bụng, massage thư giãn sau khi tập.

Nếu như các máy chạy bộ dành riêng cho phòng gym thường là loại đơn năng, sử dụng động cơ AC công suất lớn và có tính cố định thì máy chạy bộ tại nhà thường là đa năng, sử dụng động cơ DC, được trang bị piston thủy lực và hệ thống bánh xe để có thể gấp gọn khi không sử dụng. sử dụng và di chuyển.

Xe đạp tập thể dục: Xe đạp tập thể dục có hình dáng tương tự như xe đạp thông thường, nhưng cố định. Xe đạp đi kèm với băng cassette có trọng lượng khác nhau—nhẹ và một núm lực cản tăng thêm trọng lượng—để đạp nhẹ, giúp người dùng đạp nhanh hơn để tăng cường độ linh hoạt của chân và khớp. Hoặc bước chậm hơn và khó hơn để tăng cường cơ bắp của bạn.

Một số xe đạp tập thể dục được thiết kế đặc biệt để tăng cường sức mạnh cho chân, trong khi một số khác được thiết kế nguyên khối để tay và chân được kết hợp với nhau. Xe có cảm biến ở tay đo nhịp tim. Chiếc xe đạp này cũng có một cảm biến đếm số vòng quay, sau đó được chuyển đổi thành quãng đường đã đạp.

Xe đạp thường được thiết kế với yên xe có thể nâng lên-hạ xuống và trượt ra-vào để phù hợp với nhiều trạng thái người dùng khác nhau.

Xe đạp tập phối hợp toàn thân: Hay còn gọi là xe tập trượt, xe đạp liên hoàn, xe tập đi tập tay và các tên gọi khác... được thiết kế cho các bài tập phối hợp toàn thân.

Máy được thiết kế với 2 bàn đạp lớn, 2 trục dọc, tương tự như 2 cần đẩy của ván trượt tuyết. Yên xe có thể điều chỉnh độ cao, trượt ra vào và có núm điều chỉnh lực cản.

Bạn đang xem: Những dụng cụ tập gym nào phù hợp với tất cả mọi người

2. Dụng cụ thể dục

Dụng cụ tập thể hình bao gồm ghế tập tạ (ghế tập ngực phẳng-ngực trên-ngực dưới...), dụng cụ cử tạ (dụng cụ gánh tạ, dụng cụ xô, dụng cụ tập bắp chân, dụng cụ đá đùi...).

Thiết bị tập thể dục có cấu trúc đơn giản, khung thép lớn hoàn toàn bằng cơ khí và được trang bị ghế đệm, giúp người dùng có thể ngồi tập luyện êm ái hơn.

Dụng cụ thể dục đa năng

Ảnh: Dụng cụ thể dục đa năng

Mỗi máy tập được thiết kế nhắm đến một nhóm cơ nhất định trên cơ thể để luyện tập tăng cường sức mạnh, có khả năng phát triển và săn chắc cơ bắp. Ví dụ: bài tập ngực trên tập cơ ngực trên, bài tập bài tập ngực dưới tập cơ ngực dưới, bài tập chống đẩy tập cơ xô, máy tập bắp chân tập cơ bắp chân...

3. Phụ kiện tập thể hình

Phụ kiện tập gym bao gồm ghế tập tạ, tạ từ nhẹ đến nặng, đĩa tạ 1 - 20kg, tạ chuông và tạ đòn 35cm - 1.2m - 1.5m - 1.8m - 2.2m, thanh thẳng, thanh Z, dây kéo, bóng cao su, dây thừng, xích sắt, đai bụng… dùng để hỗ trợ tập luyện.

Ngoài ra, để cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu của người dùng, các phòng tập hiện nay còn trang bị các loại máy massage giúp thư giãn cơ bắp sau khi tập luyện. Phổ biến có thể kể đến: máy rung đứng, máy rung đai, ghế massage toàn thân.

Phụ kiện tập thể hình

Ảnh: Phụ kiện tập thể hình

Loại thiết bị tập thể dục nào phù hợp với mọi người?

Nói đến dụng cụ tập thể hình cho mọi người, chúng ta thường nói đến những dụng cụ cơ bản, dễ sử dụng, tác động được nhiều bộ phận trên cơ thể và ai cũng có thể tập luyện đáp ứng nhu cầu tập gym. Nhu cầu sử dụng của gia đình, kể cả người già và trẻ em.

Thiết bị phù hợp có thể bao gồm máy chạy bộ có động cơ, xe đạp tập thể dục, xe đạp bốn bánh, máy tập tạ đa năng, v.v.

1. Máy chạy bộ

Máy chạy bộ cơ giới có nhiều chuyển động tự động phù hợp với nhiều người dùng. Ngoài ra, còn có các bài tập thủ công mà người dùng có thể tự thiết lập trên cơ sở lựa chọn tốc độ - độ dốc - thời gian tập phù hợp với thể trạng của mình.Khi tập, người dùng chỉ cần đứng lên máy, chọn bài tập hoặc tốc độ phù hợp, nhấn nút START, đợi máy đếm ngược từ 3 về 0 là bắt đầu tập. Quá trình này đơn giản đến mức bất cứ ai cũng có thể đọc thuộc lòng và thực hành nó, kể cả người già và trẻ em.

Sử dụng máy chạy bộ không chỉ tác động đến chân, đùi, mông mà còn tác động đến cột sống, tay và vai, đánh cánh tay theo nhịp chạy.

Máy chạy bộ

Ảnh: Máy chạy bộ cơ giới

2. Xe đạp tập thể dục

Xe đạp tập thể dục và xe đạp điện cho phép thay đổi độ cao, độ ra vào của yên xe để phù hợp với điều kiện của người sử dụng. Ngoài ra, việc điều chỉnh núm kháng lực cho phép tập luyện nhẹ hoặc nặng tùy thuộc vào tình trạng của bạn.

Sử dụng xe đạp có thể ảnh hưởng đến một số bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là chân và tay.

Xe đạp tập thể dục

Ảnh: Xe đạp tập thể dục

3. Tạ đa năng

Thang máy gia đình đa năng thường được thiết kế để thực hiện nhiều chuyển động, hỗ trợ nhiều vị trí khác nhau và được chia thành 2 loại chính.

Giá đỡ tạ hỗ trợ các động tác ép ngực - up-down, bi ngực, đá chân trước, móc gân kheo, xô trước-sau. Nhiều mẫu giàn tạ đa năng có thể cung cấp 2-3 tư thế tập bao gồm giàn đấm bốc và giàn tạ đa năng, hỗ trợ các bài tập chống đẩy, cơ bụng, xà đơn, xà đơn, v.v.

Quả tạ đứng hỗ trợ các bài tập như chống đẩy, đá chân trước, chống đẩy và kéo xà. Nhiều mô hình cũng được tích hợp giá đỡ đấm bốc và tiện ích để cho phép nhiều tư thế hơn và luyện tập nhiều hơn.

Tạ đa năng

Ảnh: Tạ đa năng

Nhìn chung, máy tập tạ đa năng có thể hỗ trợ nhiều động tác, nhiều bộ phận và người dùng có thể thay đổi mức tạ tùy theo thể trạng.

Ngoài các thiết bị trên, khi mua dụng cụ tập thể hình cho gia đình, bạn có thể mua thêm tạ tay và tạ ấm các loại từ 1-7kg để cả gia đình cùng sử dụng. Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn cũng nên trang bị một chiếc ghế massage toàn thân. Đây là một thiết bị chăm sóc sức khỏe hiện đại, đa năng, lý tưởng cho việc thư giãn và trị liệu tại nhà.

Mua dụng cụ tập gym ở đâu?

Khi cần trang bị phòng tập mini tại nhà hoặc mua 1-2 thiết bị để tập luyện tích cực tại nhà, hãy liên hệ với Phạm Gia Sport.

Phạm Gia Sport là một trong những đơn vị có uy tín cao trong lĩnh vực dụng cụ thể thao tại Việt Nam, bao gồm nhiều lĩnh vực như: dụng cụ thể thao tại nhà, dụng cụ thể dục, dụng cụ chăm sóc sức khỏe (máy massage, ghế massage), dụng cụ thể thao ngoài trời, phục hồi chức năng,…

Phạm Gia Sport hiện có rất nhiều loại máy chạy bộ khác nhau, từ máy chạy bộ đơn năng, đa năng, gia đình, máy chạy bộ công suất lớn cho phòng tập, từ giá rẻ - tầm trung cho đến cao cấp... đáp ứng nhu cầu sử dụng. .

Phạm Gia Sport có đầy đủ các loại tạ đứng và tạ ngang, hỗ trợ 1 tư thế tập hoặc 2-3 tư thế tập. Giá treo tạ được làm bằng thép chịu lực đặc biệt và được sơn tĩnh điện bóng đẹp bên ngoài.

Xe đạp tập thể dục Phạm Gia Sport bao gồm các dòng xe đạp tập thể dục, xe đạp đua, xe đạp trượt tuyết. Hệ thống truyền động thông qua dây đai và lực từ. Xe còn được trang bị đồng hồ hiển thị thông số luyện tập.

Ghế massage Daiviet Sport có nhiều loại từ giá rẻ đến cao cấp, với các con lăn công nghệ 3D, 4D kết hợp cảm biến quang học, quét cơ thể giúp massage chính xác hơn. Hệ thống hỗ trợ lăn là hệ thống túi khí toàn thân nhiều tầng. Ghế cũng sử dụng hệ thống sưởi ấm để tăng cường khả năng chữa bệnh. Chế độ massage không trọng lực giúp giảm tải cho hệ thống xương khớp.

Ngoài ra, Phạm Gia Sport còn có rất nhiều loại phụ kiện như: tạ gang các cỡ - tạ, tạ ấm, tạ đòn các loại, bóng thuốc... đáp ứng nhu cầu cho các phòng tập chuyên nghiệp cũng như dùng trong gia đình.

Các thiết bị thể thao đều là hàng chính hãng, bảo hành dài hạn, miễn phí vận chuyển toàn quốc, ghế massage và máy chạy bộ được bán trả góp.

Liên hệ với Phạm Gia Sport ngay hôm nay để chọn cho mình những dụng cụ thể hình phù hợp!

Bạn viết liên quan: Hướng dẫn cách chọn máy tập gym phù hợp

Bạn viết liên quan: Chia sẻ tư vấn thiết kế phòng gym A - Z

Bạn viết liên quan: Những thiết bị dụng cụ tập gym cho nam tại nhà không thể thiếu

Thông tin Liên hệ Phạm Gia Sport

Địa chỉ: 16 Thạnh Xuân 38, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.HCM

Hotline: 0917399944

Email: info@dungcuthethaophamgia.com

Web: https://dungcuthethaophamgia.com/

Tin tức liên quan

Cấu hình và chi phí cho thiết bị của hệ thống trên mạng máy vi tính

Cấu hình và chi phí cho thiết bị của hệ thống trên mạng máy vi tính

Gợi ý các bài tập mông cho nữ giúp vòng 3 săn chắc, căng tròn và hấp dẫn

Vòng 3 săn chắc, căng tròn và hấp dẫn luôn là mục tiêu của nhiều cô gái khi tập luyện thể dục. Tuy nhiên, việc có được vòng 3 như ý muốn không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là với những người có mông không quá nảy và căng tròn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các bài tập mông cho nữ giúp vòng 3 săn chắc, căng tròn và hấp dẫn.

Gợi ý biện pháp phục hồi làn da trắng sau khi đi biển hiệu quả

Việc đi biển có thể làm làn da của chúng ta bị sạm đi và khô ráp. Đặc biệt là khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, việc bảo vệ làn da trở nên càng quan trọng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đã đi biển và làn da của bạn đã bị sạm đi và khô ráp, đừng lo lắng! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn biện pháp phục hồi làn da trắng sau khi đi biển hiệu quả.

Bí quyết chăm sóc da để có làn da mịn màng như em bé

Làn da mịn màng, căng bóng như em bé luôn là niềm khát khao của nhiều người trong chúng ta. Tuy nhiên, việc duy trì được một làn da mịn màng và trẻ trung không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là khi tuổi tác càng lớn thì làn da càng dễ bị lão hóa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết chăm sóc da để có làn da mịn màng như em bé.

Bí quyết chăm sóc da khô theo phong cách Hàn Quốc cho nàng

Da khô là một trong những vấn đề chăm sóc da phổ biến ở nhiều bạn gái, đặc biệt là trong thời tiết hanh khô. Vì vậy, việc chăm sóc da khô là rất cần thiết để duy trì làn da mịn màng và tươi trẻ. Phong cách chăm sóc da của Hàn Quốc được rất nhiều người hâm mộ vì sự hiệu quả và độ chi tiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết chăm sóc da khô theo phong cách Hàn Quốc cho nàng.

Top 20+ món quà 1/6 ý nghĩa và thiết thực dành cho bé trai và bé gái mới nhất

Mỗi năm, ngày quốc tế thiếu nhi được tổ chức để tôn vinh các em nhỏ và đó cũng là dịp để cha mẹ, ông bà và những người lớn trong gia đình dành tặng cho các bé những món quà ý nghĩa và thiết thực. Tuy nhiên, việc lựa chọn món quà này cũng không hề dễ dàng, bởi đây là thời gian bé đang phát triển nhanh chóng và rất tò mò với mọi thứ xung quanh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 20+ món quà 1/6 ý nghĩa và thiết thực dành cho bé trai và bé gái năm mới nhất.

Top 12 cách luyện tập thể dục hiệu quả nhất

Luyện tập thể dục là một phương pháp quan trọng để duy trì sức khỏe và cân bằng cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luyện tập thể dục hiệu quả và đúng cách. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 12 cách luyện tập thể dục hiệu quả nhất.

11 phương pháp giảm cân tự nhiên hiệu quả không cần ăn kiêng

Giảm cân là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách giảm cân một cách an toàn và hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 11 phương pháp giảm cân tự nhiên hiệu quả không cần ăn kiêng để giúp bạn có thể giảm cân một cách an toàn và hiệu quả.

Top 10+ món quà ý nghĩa tặng bé gái nhân ngày 8-3

Ngày 8/3 không chỉ là ngày kỷ niệm quan trọng dành cho phụ nữ, mà còn là dịp để chúng ta thể hiện tình yêu và sự quan tâm đến các bé gái. Việc lựa chọn món quà tặng bé gái nhân ngày 8-3 là cách để chúng ta thể hiện sự đối xử công bằng và tôn vinh những giá trị của phái đẹp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 10+ món quà ý nghĩa để tặng bé gái nhân ngày 8-3.

Đăng ký nhận tin
Line
Chăm sóc khách hàng
Line

Gọi Tư Vấn: 0917399944

Phản hồi góp ý
Line

0917399944

info@dungcuthethaophamgia.com

Kết nối
Line
Thông tin liên hệ
Line
Thời gian làm việc
Line

Thứ 2 – CN: 7h00 – 17h00

DMCA.com Protection Status

Được chứng nhận
Line
Chứng nhận
Chấp nhận thanh toán
Line
Chập nhận thanh toán