Hôm nay Thứ sáu, Ngày 21 Tháng 6 Năm 2024

Kết nối chúng tôi: https://www.facebook.com/dungcuthethaophamgia/
https://www.youtube.com/channel/UCmv2f9O_ZmzKWSTkIgQ1KbA
https://twitter.com/Dngcththaophmg1
https://www.instagram.com/dungcuthethaophamgia/

Chạy bộ có làm đùi to ra? Sự thật về tác động của chạy bộ đến đôi chân

Chạy bộ là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích. Nhưng phụ nữ luôn có một điều mà họ sợ nhất. Chạy bộ có làm đùi to hơn không? Liệu chạy bộ có phá vỡ cơ bắp và làm cho đôi chân của anh ấy trở nên thô kệch? Phạm Gia Sport sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Yếu tố nào quyết định một đôi bàn chân đẹp?

Yếu tố nào quyết định một đôi bàn chân đẹ

Ảnh : Yếu tố nào quyết định một đôi bàn chân đẹp

Trước khi tìm hiểu chạy bộ có làm đùi to hơn hay không, bạn nên hiểu yếu tố nào quyết định “hình dáng” đôi chân của mình.
1. Yếu tố di truyền
Mọi người đều có hình dạng bàn chân khác nhau, tùy thuộc vào cơ thể.
Mỗi người sẽ có một cơ thể, cấu trúc cơ thể và hệ xương khác nhau. Người có xương dài sẽ sở hữu đôi chân thon thả như người mẫu, nhưng cũng có người bắp chân to và bắp chân dày hơn. Chúng được xác định bởi cấu trúc gen và tính di truyền.
2. Phân bố mỡ trong cơ thể
Một phần là do cấu trúc và sự phân bổ gen của mỗi người là khác nhau, mọi người đều tích trữ chất béo ở những nơi khác nhau. Có người mỡ tích tụ nửa thân trên và mặt còn chân thon thả, có người mỡ toàn thân tập trung chủ yếu ở chân.

Bài viết liên quan: Chạy bộ có làm đùi to ra? Sự thật về tác động của chạy bộ đến đôi chân
3. Tỷ lệ cơ bắp và chất béo
Theo các chuyên gia, hình dáng của chân là sự kết hợp của xương, cơ và mỡ. Như vậy cấu trúc của xương là cố định, còn cơ và mỡ mới là yếu tố quyết định hình dáng đôi chân khi bạn tập luyện.
Cơ và mỡ là thứ quyết định hình dạng của đôi chân khi bạn tập luyện.
-Chạy bộ có làm đùi to hơn không?
Không bị giới hạn bởi không gian và thời gian, được tập luyện trong không gian thoáng đãng là điểm cộng giúp môn thể thao này được đông đảo mọi người yêu thích.
Và, khi ai đó đề cập đến việc tập thể dục và rèn luyện sức khỏe, chạy bộ để giảm cân ngày càng trở nên phổ biến.
-Làm thế nào để giảm mỡ và tăng cơ bắp?
Sự khác biệt giữa giảm mỡ và tăng cơ chủ yếu phụ thuộc vào cường độ tập luyện và chế độ dinh dưỡng. Theo các chuyên gia, huấn luyện viên thể thao cũng là vận động viên chạy bộ, nhưng cấu trúc cơ bắp của vận động viên chạy marathon được đào tạo hoàn toàn khác với vận động viên chạy cự ly ngắn.
-Quá trình giảm và tăng cân thuộc nhiều loại khác nhau.
Chạy cự ly ngắn vì mục tiêu vô địch đòi hỏi sức bền và độ nảy nên cường độ rất cao. Ngoài ra còn phải kết hợp chế độ ăn uống hợp lý với các bài tập gánh tạ nên cơ vẫn khá to.
Tuy nhiên, cơ bắp chỉ có thể phát triển ở cường độ cao, điều kiện giàu chất dinh dưỡng đa lượng. Chạy bộ cá nhân hàng ngày chỉ để giảm mỡ, mà là để xây dựng cơ bắp, vì vậy nếu bạn đang thực hiện nó để giảm cân, sức chịu đựng và sự dẻo dai của cơ thể, bạn không phải lo lắng về việc xây dựng cơ bắp.
-Có phải chạy thực sự làm cho đùi của bạn dày hơn?
Một khẳng định khác cho câu hỏi trên: không. Trừ khi bạn muốn chạy như điên, ăn quá nhiều và tập luyện với cường độ cao, bạn mới có thể xây dựng cơ bắp.
Ngoài ra, chị em cũng không phải quá lo lắng, bởi hàm lượng hormone tạo cơ (testosterone) trong cơ thể phụ nữ rất thấp nên không cần quá lo lắng.

Cách chạy bộ để có đôi chân thon như ý muốn

1. Tiếp tục luyện tập
Kiên trì